วันพฤหัสบดีที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2562

ลาบปลาดุก


สวัสดีค่ะวันนี้เราจะพาทุกท่านมาเข้าครัวทำอาหารอีสานกันคะวันนี้เราขอเสนอเมนู"ลาบปลาดุก"ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยยยยยยย


สูตร ลาบปลาดุก อาหารอีสานแซ่บๆ ทำได้ไม่ยาก



กับแกล้ม กินข้าวกัน ปลาดุก ลาบ ลาบปลาดุก สูตรอาหาร

ส่วนผสม
  • ปลาดุกย่าง 2 ตัว
  • ข่า 15 กรัม
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดง (ซอย) 15 กรัม
  • ต้นหอม (ซอย) 15 กรัม
  • ผักชีฝรั่ง (ซอย) 15 กรัม
  • ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบสะระแหน่ 10 กรัม
วิธีทำ ลาบปลาดุก



1. เลาะเนื้อปลาดุกออก จากนั้นก็นำมาสับรวมกับข่า เพื่อไม่ให้มีกลิ่นคาว


2. หากชอบแห้งๆ ให้นำไปผัดในหม้อ ให้เนื้อปลาดุกร่วนซุย และแห้ง จากนั้นนำมาปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำมะนาว


3. เติมพริกตามชอบ ใส่หอมแดง ต้นหอม และผักชีฝรั่ง จากนั้นก็คลุกให้เข้ากัน



4. ใส่ข้าวคั่วและใบสะระแหน่ และคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ชิมรสและเติมเครื่องปรุงได้ตามชอบ จากนั้นก็ใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น