วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

ลาบปลาดุก

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาทุกท่านที่เข้าชมมาทำอารอีสานกันค่ะวันนี้เราขอเสนอเมนู"ลาบปลาดุก"ไปดูกันเลยยยยย



ลาบปลาดุก

  ส่วนผสม ลาบปลาดุก

           • ปลาดุกย่าง 1 ตัว
           • ข่าอ่อน เล็กน้อย
           • ใบมะกรูดซอย
           • พริกสดซอย เล็กน้อย
           • ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
           • พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ (หรือตามชอบ)
           • น้ำมะนาว 1 ลูก
           • ผงชูรส ตามชอบ
           • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
           • ต้นหอมและผักชีซอย
           • ใบมะกรูดซอย

วิธีทำลาบปลาดุก


           1. แกะปลาดุกเอาแต่เนื้อ จากนั้นนำไปสับรวมกับข่าอ่อนเล็กน้อย ใส่ลงในอ่างผสม เตรียมไว้ (ถ้าชอบแบบน้ำขลุกขลิกก็เติมน้ำต้มสุกลงไปเล็กน้อย)
           2. ใส่พริกสดซอย ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำมะนาว ผงชูรส และน้ำปลา คนผสมให้เข้ากันดี ชิมรสตามชอบ
           3. สุดท้ายโรยต้นหอมผักชีซอย และใบมะกรูดซอยลงไป เคล้าผสมให้เข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ



แหล่งที่มา https://www.youtube.com/watch?v=2vH-Ngfkkxs
                   https://cooking.kapook.com/view92663.html


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น