วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2562

ลาบหมูอีสาน

สวัสดีค่ะ  ขอเชิญทุกท่านมาทำอาหารอีสานกันคะวันนี้เราขอเสนอเมนูๆๆๆๆๆๆ "ลาบหมู"


วิธีทำ "ลาบหมู" เมนูอาหารอีสาน นัวครบรสจนต้องร้องเสียงหลง!

ลาบหมู 

ส่วนผสมเมนูลาบหมู 
ส่วนผสม
หมูสับ 300 กรัม
น้ำเปล่า ½ ถ้วย
ต้นหอมซอย  2 ต้น
ใบสะระแหน่ 2 ต้น
ผักชีฝรั่งซอย 2 ต้น
หอมแดงซอย 3 กลีบ
พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
พริกแห้งทอด สำหรับตกแต่ง 

วิธีทำ

  • ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อ แล้วใส่หมูสับลงไปรวนให้สุก
  • ตักหมูที่รวนแล้วใส่ในชามผสม
  • ใส่เครื่องปรุง พริกป่น น้ำปลา ข้าวคั่ว และน้ำตาล คลุกเค้าให้เข้ากัน
  • จากนั้นเติมมะนาว ผักชีฝรั่ง หอมแดงซอย ต้มหอม ผักชีฝรั่ง และใบสะระแหน่ จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน 
  • ตักลาบหมูลงใส่จานที่ต้องการจัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยพริกแห้งทอดและใบสะระแหน่ ทานคู่กับผักเคียง แค่นี้ก็เสร็จแล้ว!


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น